Cà Mau cần rà soát đối tượng cho vay và triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách theo theo Nghị quyết số 11/NĐ-CP

Đó là nội dung phát biểu của Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng tại Hội nghị đánh giá kết quả củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 tại tỉnh Cà Mau diễn ra sáng 14.4. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân và Lãnh đạo 4 tổ chức chính trị - xã hội,...
15/04/2022 - 09:26 AM - 74 lượt xem
3a

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu Hội nghị

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cả hệ thống chính trị vào cuộc và tập trung tối đa nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân gặp khó khăn, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhưng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Cà Mau vẫn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của NHCSXH, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt 3.000 tỷ đồng, tăng 280 tỷ đồng so với cuối năm 2020. Trong năm 2021, chi nhánh NHCSXH tỉnh Cà Mau đã giải ngân 28.600 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn với tổng số tiền 760 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt hơn 470 tỷ đồng.

HTT-1

Hội nghị diễn ra với sự tham dự của Lãnh đạo NHCSXH, tỉnh Cà Mau và các tổ chức chính trị - xã hội

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng tại tỉnh Cà Mau đến nay đạt trên 3.000 tỷ đồng; tổng dư nợ ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị - xã hội đạt 3.000 tỷ đồng với 2.500 Tổ tiết kiệm và vay vốn đang hoạt động.
Để thực hiện tốt công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trong thời gian tới, chi nhánh NHCSXH tỉnh Cà Mau đã triển khai các giải pháp cụ thể; trong đó, đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi, chính sách hỗ trợ lãi suất trong chương trình phục hồi phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ; tập trung rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo mới phát sinh có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn để đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ vay; triển khai thực hiện tốt kế hoạch tín dụng, kế hoạch tăng trưởng dư nợ được giao; tích cực thu hồi nợ đến hạn, nợ phân kỳ và huy động tiền gửi qua Tổ tiết kiệm và vay vốn, tiền gửi từ các tổ chức, cá nhân,… Qua đó, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng chính sách. Đồng thời, tập trung huy động các nguồn lực tại địa phương để bổ sung nguồn vốn cho vay; huy động tiền gửi qua Tổ tiết kiệm và vay vốn và tiền gửi tổ chức, cá nhân đạt 100% kế hoạch được cấp trên giao.
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đánh giá cao việc thực hiện Đề án củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách tại tỉnh Cà Mau thời gian qua. Từ việc triển khai thực hiện Đề án, đã làm thay đổi nhận thức của các cấp lãnh đạo và người dân đối với tín dụng chính sách xã hội. Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc đề nghị tỉnh Cà Mau cần quan tâm và tiếp tục triển khai hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.

1a

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo các huyện và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đã có những chia sẻ về việc thực hiện Đề án thời gian qua và đưa ra những đề xuất kiến nghị cần tăng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm trong thời gian tới. Về các kiến nghị, chi nhánh NHCSXH tỉnh Cà Mau sẽ tiếp thu và báo cáo NHCSXH để bố trí đủ nguồn vốn cho vay các đối tượng chính sách.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội tại tiếp tục đồng hành và chỉ đạo quyết liệt các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Luân cho biết: Cà Mau là một trong những tỉnh được NHCSXH đặc biệt quan tâm, có tới 6 chi nhánh NHCSXH tỉnh bố trí nhân sự tăng cường hỗ trợ để tỉnh thực hiện Đề án và đang có những kết quả tích cực.
Về phía tỉnh Cà Mau cũng sẽ cam kết, cân đối và bố trí đủ nguồn vốn ngân sách địa phương để ủy thác sang NHCSXH cho vay các đối tượng trên địa bàn; đặc biệt là thực hiện các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chỉ đạo các Sở, ban ngành phối hợp với NHCSXH đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền cơ sở về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong thời gian tới.

(Theo VBSP)

Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: vietnamYSC@gmail.com
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 12Tổng truy cập 236.894