148 chiến sĩ nhí trải nghiệm làm quân nhân

Ngày 6/6/2024, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Trung đoàn Pháo binh 58 – Sư đoàn 308 – Quân đoàn 12 tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong Quân đội” - Những bước chân Phù Đổng năm 2024 cho 148 “chiến sĩ nhí”.
06/06/2024 - 11:08 AM - 47 lượt xem

Các đại biểu thực hiện nghi thức xuất quân Học kỳ trong quân đội năm 2024.
Chương trình Học kỳ trong Quân đội - Những bước chân Phù Đổng năm 2024 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Trung đoàn Pháo binh 58, Sư đoàn 308, Quân đoàn 12 tổ chức, các học viên tham dự có độ tuổi từ 8-15 tuổi đang sinh sống ở Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước. Đây là mô hình giáo dục tổng hợp góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em nâng cao khả năng thích nghi và trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động cũng như rèn luyện tính kỷ luật, nền nếp, tự lập, nhận thức về tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Ra mắt các Trung đội.

Chương trình học kỳ trong Quân đội với tên gọi "Những bước chân Phù Đổng" dự kiến năm nay sẽ được tổ chức cho 500 học viên, trong đó khóa 1 và 2 được triển khai từ ngày 6/6 đến ngày 14/6/2024 tại Trung đoàn Pháo binh 58, Sư đoàn 308 tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội, với sự tham gia của 148 “chiến sĩ nhí”.

Trong 9 ngày, 148 “chiến sỹ nhí” tham gia chương trình sẽ được huấn luyện các nội dung hoạt động chính: Giới thiệu về truyền thống của Quân dội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước; giáo dục kỹ năng sống, thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm; giáo dục về sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội. Ngoài ra, tại khóa huấn luyện, các em còn được tham gia các hoạt động dân vũ, lễ hội sôi động; các hoạt động teambuilding và các hoạt động xã hội khác.

Ông Lê Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phát biểu tại lễ xuất quân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam cho biết, “Chương trình Học kỳ trong Quân đội - Những bước chân Phù Đổng năm 2024 được xây dựng với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Các em sẽ được tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất, học kỹ năng sống, tham gia các hoạt động xã hội; tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và tinh thần yêu nước của dân tộc. Mỗi hoạt động đều được thiết kế nhằm giúp các em phát triển toàn diện, từ thể chất đến tinh thần, từ kỹ năng cá nhân đến khả năng làm việc nhóm.

Em Vũ Quang Minh đại diện cho 148 chiến sĩ nhí hứa sẽ hoàn thành tốt
chương trình học kỳ quân đội.

Trong môi trường quân đội, các em sẽ học được cách sống tự lập, biết tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ lẫn nhau. Qua những bài học về kỷ luật, các em sẽ hiểu rõ hơn về trách nhiệm, về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy tắc và tinh thần trách nhiệm với tập thể. “Đặc biệt thông qua chương trình năm nay, chúng ta muốn các con sẽ chia sẻ, thấu hiểu nhiều hơn sự vất vả nhọc nhằn của các bậc cha mẹ, trong quá trình nuôi dạy con khôn lớn và trưởng thành. Đây là những bài học quý báu mà chúng tôi tin rằng sẽ theo các em suốt cuộc đời”, anh Khánh nhấn mạnh.

Đại diện cho 148 bạn học viên tham gia Chương trình, em Vũ Quang Minh chia sẻ: “Chúng con luôn nhận thức được rằng để trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội, thì ngoài việc học tập ở trường, cần phải chuẩn bị cho mình một thể lực tốt, một vốn kỹ năng sống phong phú; biết yêu thương quê hương, đất nước; biết kính trọng ông bà, thương yêu những vất vả, nhọn nhằn của bố mẹ, chia sẻ cùng bạn bè và cộng đồng; biết tạo niềm tin cho chính mình và cho mọi người.

Những phút giây làm quen và tâm sự của các chiến sỹ nhí
Chương trình “Học kỳ trong quân đội” sẽ là một trải nghiệm phong phú, mang lại nhiều điều bổ ích và thiết thực đối với chúng con”. Với uy tín và kinh nghiệm tổ chức thực hiện chương trình Học kỳ trong Quân đội trong hơn 10 năm qua với hàng vạn học viên, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh cũng như các em thiếu nhi có mong muốn tham gia chương trình “Học kỳ trong Quân đội" tại miền Bắc.
(thanhgiong.vn)
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 8Tổng truy cập 1.368.119