Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đi thăm, tặng quà cho các hộ nghèo

Chiều 14/5, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm các hộ nghèo trên địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) có vay vốn ngân hàng chính sách xã hội.
17/05/2021 - 02:08 PM - 391 lượt xem
Chiều 14/5, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm các hộ nghèo trên địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM) có vay vốn ngân hàng chính sách xã hội.
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến thăm và tặng quà cho bà Thạch Thị Ngọc Huệ (66 tuổi), đường Kha Vân Cân, Khu phố 4, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức (TP.HCM). Ảnh: LÊ THANH
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã đến thăm, tặng quà cho 6 hộ, đồng thời chúc các hộ làm ăn ngày một tiến triển và vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn công tác của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng với chính quyền địa phương và đại diện của Ngân hàng chính sách xã hội tại TP.HCM đến thăm các hộ gia đình nghèo tại TP.Thủ Đức vào chiều 14.5. Ảnh: LÊ THANH
 
Chia sẻ với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, chị Lương Thị Hương (55 tuổi), ngụ tại 297/11 Lê Văn Thịnh, KP2, P.Cát Lát, TP.Thủ Đức, cho biết: “Nhờ có nguồn vốn tiếp sức của ngân hàng chính sách xã hội mà tôi đã trang bị mua được 1 máy may công nghiệp, 1 máy vắt sổ, nhận thêm nguồn hàng về may gia công để có thêm thu nhập trang trải trong cuộc sống và sửa sang lại căn nhà nhỏ”.
 
Được biết, chị Hương là mẹ đơn thân đang nuôi 2 con gái ăn học và một người em trai ruột 46 tuổi (bệnh nặng).
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến thăm, tặng quà cho chị Lương Thị Hương (55 tuổi), ngụ tại 297/11 Lê Văn Thịnh, KP2, P.Cát Lát, TP.Thủ Đức. Ảnh: LÊ THANH
 
Còn anh Lưu Quốc Hỷ (45 tuổi), ngụ tại 247 Nam Hòa, khu phố 1, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức cũng cho biết: “Nhờ nguồn vốn tiếp sức 100 triệu đồng của ngân hàng chính sách xã hội mà anh đã mở tiệm sửa xe máy, mua thêm phụ tùng để tự tạo việc làm cho bản thân, có thu nhập nuôi sống vợ và 2 con ăn học”.
 
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến thăm và tặng quà cho anh Lưu Quốc Hỷ (45 tuổi), ngụ tại 247 Nam Hòa, khu phố 1, P.Phước Long A, TP.Thủ Đức. Ảnh: LÊ THANH
 
Sau khi đi thực tế thăm các hộ gia đình vay vốn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, cho biết: “Qua đi khảo sát và đến thăm trực tiếp các hộ trên đia bàn TP.Thủ Đức có vay nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội, tôi nhận thấy họ sử dụng nguồn vốn rất hiệu quả. Đặc biệt ở đây là có sự quan tâm, chăm lo của tổ dân phố, của chính quyền địa phương để hỗ trợ, định hướng, hướng dẫn cho các hộ vay sử dụng vốn hiệu quả, có sinh kế để làm ăn”.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đến thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Thiện (63 tuổi), ngụ tại 1117/1 Kha Vạn Cân, khu phố 4, P.Linh Trung, TP.Thủ Đức. Ảnh: LÊ THANH
 
Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, điều đáng mừng là các hộ đều có ý thức trách nhiệm rất cao trong viêc gửi tiết kiệm, dồn tiết kiệm để có thể trả nợ vay cho ngân hàng đúng hạn.
 
“Tôi cũng nhận thấy bản thân các hộ vay vốn có tinh thân vươn lên để thoát nghèo và có tinh thần chia sẻ với cộng đồng, với bà con hàng xóm xung quanh rất tốt. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm rất quý để chúng ta tiếp tục triển khai các hoạt động chính sách xã hội để hỗ trợ những hộ khó khăn làm ăn, một trong những chính sách hết sức có ý nghĩa của chế độ của chúng ta”, anh Tuấn nói./.
Theo Thanh niên
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 1Tổng truy cập 1.183.288