Công đoàn Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức dâng hương tưởng niệm tại đền Đức Thánh Cả, chùa Chòng kết hợp tham quan một số mô hình nông nghiệp trong thanh niên tại huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội.

28/02/2023 - 02:58 PM - 366 lượt xem
Đền Đức Thánh Cả (hay còn gọi là đền Thiên Vựng) được xây dựng cách đây khoảng 1500 năm. Đền thờ một danh tướng, được người dân truyền tụng là “Nhất phẩm đại vương” của triều tiền vua Lý Nam Đế. Đền Đức Thánh Cả tọa lạc trên mảnh đất linh thiêng Hồng Quang - Ứng Hòa – Hà Nội bên tả ngạn của dòng sông Đáy, tựa sau dãy núi Hàm Long hùng vỹ. Đền Đức Thánh Cả được Nhà nước ghi nhận là di tích lịch sử văn hóa và là nơi dừng chân của rất nhiều khách du lịch đến từ mọi miền Tổ quốc.
 

 
Cán bộ, nhân viên của Trung tâm cùng lãnh đạo Huyện đoàn Ứng Hòa

Tiếp đó, đoàn đã thăm chùa Chòng tại làng Trầm Lộng, nơi được chọn làm An toàn khu của Xứ ủy Bắc Kỳ. Năm 2000, chùa Chòng chính thức được công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia với tên gọi “Di tích cách mạng An toàn khu Xứ ủy Bắc kỳ – 1942 chùa Chòng – Trầm Lộng”. Tại đây, đoàn đã được bác Lê Trường Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Trầm Lộng chia sẻ câu chuyện lịch sử ý nghĩa của di tích.
 
 
Cán bộ, nhân viên Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Hội Cựu chiến binh
xã Trầm Lộng và các bạn đoàn viên thanh niên xã
Nhân dịp chuyến đi, đoàn đã đến thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của thanh niên trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
 

Đ/c Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm tham quan mô hình trồng măng tây

Đánh giá cao các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của nông dân, đồng chí Giám đốc Trung tâm đề nghị các ngành chức năng thuộc huyện và các địa phương tạo điều kiện giúp đỡ các mô hình để nhân rộng, tạo thu nhập tốt, nâng cao đời sống nhân dân; mong muốn các mô hình tiếp tục có những định hướng phát triển chiến lược lâu dài, ổn định, tạo công ăn việc làm cho nhân dân và đóng góp vào phát triển KT-XH chung của địa phương và huyện Ứng Hòa. 
 
 
Mô hình trồng ngô
 
 
 
 
Thăm khu tổ chức trải nghiệm kĩ năng cho thanh thiếu nhi

Qua đợt tổ chức du xuân, hoạt động dã ngoại đầu năm đã kết thúc trong không khí tươi vui, phấn khởi của cán bộ nhân viên Trung tâm. Hoạt động thường niên này không chỉ thắt chặt thêm tình đoàn kết, sự giao lưu gắn bó, tạo thêm niềm vui phấn khởi cho nhân viên mà còn giúp mọi người có thêm những kiến thức về lịch sử văn hóa Việt Nam.
 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 10Tổng truy cập 1.025.811