Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII: Những trải nghiệm ấn tượng

T.Ư Đoàn cho biết với nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ mang đến cho các đại biểu tham dự những trải nghiệm ấn tượng nhất.
09/12/2022 - 04:50 PM - 64 lượt xem

Tương tác với robot và bảo tàng số

Theo ban tổ chức, tại đại hội sẽ diễn ra triển lãm có chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”, với 6 nội dung hấp dẫn được thể hiện bằng hình thức sáng tạo. Điểm nhấn của triển lãm chính là việc thiết kế bằng những cây tre và lá cờ. Hình tượng cây tre cũng là hình tượng chính trong bộ nhận diện các sản phẩm tuyên truyền của đại hội. Ngay từ cổng chào của không gian triển lãm sẽ có 2 cây tre vươn cao, mang 2 ngọn cờ (cờ Đảng và cờ Tổ quốc) được dựng ở hai bên. Đây là 2 ngọn cờ dẫn dắt thanh niên. Ngay bên dưới là cờ Đoàn được cắm bởi hàng trăm cây tre, biểu tượng cho lớp lớp thanh niên luôn theo cờ Đảng, cờ Đoàn để phụng sự Tổ quốc.

Khi bước vào không gian triển lãm, các đại biểu sẽ được ôn lại những mốc son lịch sử của Đoàn, tái hiện bằng những tư liệu, hiện vật, thông tin, hình ảnh tiêu biểu vừa trưng bày trực tiếp vừa số hóa. Vì vậy, ngoài việc xem trực tiếp, đại biểu có thể theo dõi gián tiếp bằng màn hình tương tác và thực tế ảo.

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII: Những trải nghiệm ấn tượng - ảnh 1

Một tiết mục biểu diễn tái hiện lại lịch sử VN trong chương trình trải nghiệm Đêm giải mã Hoàng thành Thăng Long

Đặc biệt, trong không gian triển lãm sẽ trình chiếu những chia sẻ của đoàn viên, thanh niên cả nước gửi thông điệp về khát vọng 2045, đã được ban tổ chức ghi nhận tại địa chỉ của chương trình (website khatvong.doanthanhnien.vn). Dự kiến sẽ có hàng trăm nghìn thông điệp hiển thị trên màn hình lớn, thể hiện tâm tư nguyện vọng đoàn viên, thanh niên, mang tiếng nói của người trẻ cả nước đến Đại hội Đoàn. Tại triển lãm cũng trình bày các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên toàn quốc và các gian hàng trưng bày các sản phẩm báo chí, xuất bản tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội.

Toàn bộ không gian triển lãm của đại hội sẽ mang đến những ấn tượng đặc biệt cho đại biểu. Khi vào cửa sẽ có hệ thống camera nhận diện khuôn mặt. Bên trong hội trường, đại biểu sẽ được giao lưu, trò chuyện với 4 robot Trí nhân, có tính năng hỏi đáp tương tác với người dùng. Khi đại biểu hỏi, robot sẽ trả lời về lịch sử của Đoàn, các chương trình hành động cách mạng lớn của Đoàn trong các thời kỳ và các thông tin xoay quanh Đại hội Đoàn.

Đặc biệt triển lãm sẽ được tích hợp bằng mã QR Code trên thẻ của đại biểu. Chỉ cần dùng điện thoại thông minh, quét mã QR Code, đại biểu sẽ được vào Bảo tàng số của tuổi trẻ VN để trải nghiệm từ phòng khánh tiết trưng bày, thông tin tư liệu, hình ảnh, hiện vật lịch sử Đoàn, danh sách các Bí thư thứ nhất qua các thời kỳ… Với bảo tàng số, đại biểu có thể tham quan ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, như trên thực tế. Tại đây, cũng có hướng dẫn viên có thuyết minh và người xem có thể điều khiển trên không gian 3 chiều, quyết định bước đi tham quan của mình trên điện thoại. Tại đại hội lần này, bạn trẻ có thể gửi thông điệp đến đại hội tự động thông qua hệ thống chatbot và website khatvong.doanthanhnien.vn.

(https://thanhnien.vn)

Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 15Tổng truy cập 398.559