Đề xuất thực hiện một số chương trình cho vay mới

Đoàn công tác làm việc tại Sóc Trăng do Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam Huỳnh Văn Thuận dẫn đầu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.
19/04/2021 - 02:46 PM - 303 lượt xem
Đó là một trong những đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng tại buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của NHCSXH và các tổ chức chính trị - xã hội Trung ương làm việc với Sóc Trăng, vào sáng ngày 19-4, tại UBND tỉnh.
 
Đoàn công tác làm việc tại Sóc Trăng do Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam Huỳnh Văn Thuận dẫn đầu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.
 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe đồng chí Trần Duy Đông - Giám đốc NHCSXH Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng báo cáo kết quả triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng giai đoạn 2021 - 2023. Theo đó, với hệ thống các giải pháp đồng bộ, đúng đắn, tác động một cách hiệu lực, hiệu quả vào những vấn đề tồn tại, hạn chế về hoạt động tín dụng tại chi nhánh đã nhận được sự quan tâm, đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị cơ sở. Đến ngày 31-3-2021, tổng dư nợ đạt trên 3.703,8 tỉ đồng, với 150.130 khách hàng còn dư nợ. Chất lượng tín dụng theo các chỉ tiêu đề án của chi nhánh đạt 83,67 điểm, xếp loại khá...
 
Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương cùng hội, đoàn thể và NHCSXH Chi nhánh tỉnh có những đề xuất, kiến nghị đến đoàn về việc xem xét điều chỉnh mức tính chấm điểm tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn; điều chỉnh tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn; xem xét, nghiên cứu trình Chính phủ thực hiện một số chương trình cho vay mới đáp ứng nhu cầu cần thiết hiện nay; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng NHCSXH thực hiện phương án, đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng.
 
Thay mặt đoàn, đồng chí Huỳnh Văn Thuận nhận xét, tổng thể thì địa phương đã hoàn thành tốt giai đoạn đầu trong việc thực hiện đề án. Trong giai đoạn 2 thực hiện đề án (2021 - 2023) đề nghị địa phương quan tâm hỗ trợ cho các đơn vị còn yếu; lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo chuyển vốn ngân sách địa phương sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách. NHCSXH Chi nhánh tỉnh quan tâm công tác đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ cấp cơ sở và cán bộ hội đoàn thể nhận ủy thác; đồng thời phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn.
( Theo Quang Bình- baosoctrang.org.vn)
 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 14Tổng truy cập 398.615