Đoàn công tác của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội kiểm tra, giám sát tại phường Hòa Hiệp Nam

Sáng 18/10, Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng quản trị (HĐQT), Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do đồng chí Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam – Thành viên Ban chuyên gia tư vấn HĐQT NHCSXH Việt Nam làm Trưởng đoàn và bà Nguyễn Thanh Hà, Thành viên Chuyên trách Ban Kiểm soát đã có buổi kiểm tra, giám sát việc triển khai các chính sách tín dụng vốn ưu đãi NHCSXH trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam.
19/10/2023 - 01:12 AM - 373 lượt xem

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: đồng chí Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam; đồng chí Trần Oanh Vũ, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH Quận Liên Chiểu; đồng chí Hà Thúc Liêu, Trưởng Phòng Lao động-TB&XH Quận Liên Chiểu và đại diện các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác; cán bộ PGD NHCSXH Quận và các đơn vị liên quan.

Đồng chí Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam, Trung ương Đoàn - Thành viên Ban Chuyên gia tư vấn HĐQT NHCSXH Việt Nam chủ trì buổi kiểm tra, giám sát
 

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng tại phường Hòa Hiệp Nam 115,3 tỷ đồng với 2.362 khách hàng còn dư nợ, tăng 15,6 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng 15,66%. Hiện trên địa bàn phường đang thực hiện cho vay 11 chương trình tín dụng trên địa bàn như: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, HSSV có hoàn cảnh khó khăn, cho vay tạo việc làm, Nhà ở xã hội, di dời giải tỏa, Hoàn lương, Trả nợ tiền đất và xây nhà ở (Theo QĐ 3212), Cơ sở giáo dục mầm non tiểu học ngoài công lập và xuất khẩu lao động. Kết quả giao dịch tại xã: Năm 2022: tỷ lệ giải ngân 97,88%, thu lãi 98,28%, thu nợ 96,13%; Đến 30/9/2023: tỷ lệ giải ngân đạt 98,97%, (+1,09%); thu lãi đạt 98,40% (+0,12%); thu nợ đạt 94,88% (-1,25%) so với năm trước. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách, trong 9 tháng đầu năm 2023,  tín dụng chính sách tại phường với tổng dư nợ hơn 115 tỷ đồng đã giúp trên 260 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn thoát nghèo bền vững; gần 1.800 lao động được vay vốn hỗ trợ tạo việc làm; giúp cho 120 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để trang trải chi phí học tập; giúp cho 77 khách hàng khó khăn về nhà ở vay xây mới, sửa chữa, mua nhà ở xã hội an cư, lạc nghiệp ổn định cuộc sống.


  

Tại buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam; lãnh đạo NHCSXH phường và các đại biểu đã tham gia ý kiến, làm rõ thêm kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện các các chương trình tín dụng chính sách. Đồng thời, đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả huy động và hỗ trợ thêm nguồn vốn để người dân có nhiều cơ hội tiếp cận tốt hơn với các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế người dân tại địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam – Thành viên Ban chuyên gia tư vấn HĐQT NHCSXH Việt Nam ghi nhận các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, xác đáng của các ngành, đoàn thể phường Hòa Hiệp Nam. Đồng chí cũng ghi nhận hiệu quả việc triển khai các chương trình vốn tín dụng trong nhân dân tại phường; nhất là những chính sách với đối tượng có đặc thù, đặc trưng riêng biệt như những người vừa mãn hạn tù tại địa phương. Đồng thời đề nghị phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách tín dụng của nhà nước; công tác quản lý các nguồn vốn vay; xét và cho vay đúng đối tượng; nâng cao kĩ năng, kiến thức cho các hộ dân được vay vốn, để sử dụng vốn vay hiệu quả và có trách nhiệm sử dụng vốn hiệu quả, trả nợ vốn vay; hạn chế đến mức tối đa nợ xấu, xâm tiêu vốn vay từ các chương trình tín dụng nhân văn của Đảng, Nhà nước… 

                      Đoàn kiểm tra tại UBND phường Hòa Hiệp Nam, thành phố Đà Nẵng

Trước đó cùng ngày, Đoàn kiểm tra, giám sát đã dự phiên giao dịch định kỳ hàng tháng với các tổ chức Hội nhận ủy thác cấp xã và các tổ trưởng Tổ TK&VV. Phiên giao dịch tại phường Hòa Hiệp Nam đã được triển khai nghiêm túc theo quy định, các Tổ giao dịch xã đã triển khai thực hiện đúng quy định tại phiên giao dịch xã, trang bị đầy đủ các trang thiết bị theo quy định; Tại điểm giao dịch xã, NHCSXH quận đã niêm yết công khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo về chủ trương, chính sách, các quy trình, thủ tục giải quyết công việc của NHCSXH.

 
 
Đoàn kiểm tra, giám sát tham dự phiên giao dịch sáng ngày 18/10 tại phường Hòa Hiệp Nam
 


Bà Lê Thị Tuyết Mai , Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam - thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH Quận phát biểu tại phiên giao dịch xã sáng ngày 18/10
 


Đoàn kiểm tra hồ sơ, thủ tục vay vốn của các tổ viên TTK&VV thuộc các Hội,
đoàn thể nhận ủy thác.

Trong chương trình kiểm tra, giám sát, chiều ngày 17/10/2023, Đoàn đã đi khảo sát thực tế việc vay vốn, sử dụng nguồn vốn vay và việc trả nợ nguồn vốn vay NHCSXH của hộ gia đình bà Lê Thị Thanh Hoa và bà Nguyễn Thị Thủy là tổ viên của Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) phường Hòa Cường Nam, những hộ được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH để giải quyết việc làm. Tại đây, Đoàn đã được nghe các hộ thông tin về việc vay, sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi, việc gửi tiết kiệm NHCSXH. Đánh giá cao hiệu quả sử dụng các nguồn vốn vay của các hộ khảo sát, Đoàn mong muốn các hộ dân tiếp tục có kế hoạch sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả và việc trả nợ vốn vay đúng kì hạn; cũng như gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH để tăng thêm nguồn vốn vay ưu đãi, tạo điều kiện cho các hộ dân được tiếp cận các nguồn vốn vay từ Ngân hàng.


Đoàn kiểm tra hồ sơ vay vốn lưu trữ tại Tổ 42 phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 
 


Đoàn kiểm tra, giám sát kiểm tra hồ sơ vay vốn lưu trữ tại Tổ 59 phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 15Tổng truy cập 1.423.849