Gần 150 'chiến sĩ nhí' xuất quân tham gia Học kỳ trong Quân đội

Ngày 6/6, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 12) tổ chức lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong Quân đội - Những bước chân Phù Đổng năm 2024 cho 148 "chiến sĩ nhí".
06/06/2024 - 11:52 AM - 78 lượt xem

Anh Lê Ngọc Khánh - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam cho biết, Chương trình Học kỳ trong Quân đội - Những bước chân Phù Đổng năm 2024 được xây dựng với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng. Các em sẽ được tham gia vào các hoạt động rèn luyện thể chất, học kỹ năng sống, tham gia các hoạt động xã hội; tìm hiểu về lịch sử, truyền thống và tinh thần yêu nước của dân tộc. Mỗi hoạt động đều được thiết kế nhằm giúp các em phát triển toàn diện, từ thể chất đến tinh thần, từ kỹ năng cá nhân đến khả năng làm việc nhóm.

Gần 150 ''chiến sĩ nhí'' xuất quân tham gia Học kỳ trong Quân đội ảnh 1
Anh Lê Ngọc Khánh - Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam

Trong môi trường quân đội, các em sẽ học được cách sống tự lập, biết tự chăm sóc bản thân và giúp đỡ lẫn nhau. Qua những bài học về kỷ luật, các em sẽ hiểu rõ hơn về trách nhiệm, về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy tắc và tinh thần trách nhiệm với tập thể.

“Đặc biệt, thông qua chương trình năm nay, chúng ta muốn các con sẽ chia sẻ, thấu hiểu nhiều hơn sự vất vả nhọc nhằn của các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con khôn lớn và trưởng thành. Đây là những bài học quý báu mà chúng tôi tin rằng sẽ theo các em suốt cuộc đời”, anh Khánh nhấn mạnh.

Gần 150 ''chiến sĩ nhí'' xuất quân tham gia Học kỳ trong Quân đội ảnh 2
Các "chiến sĩ nhí" và tình nguyện viên làm lễ chào cờ trước lễ xuất quân

Trong Chương trình Học kỳ trong Quân đội - Những bước chân Phù Đổng năm 2024, các học viên tham dự có độ tuổi từ 8-15, đang sinh sống ở Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước.

Đây là mô hình giáo dục tổng hợp, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em nâng cao khả năng thích nghi và trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động. Chương trình cũng rèn luyện tính kỷ luật, nền nếp, tự lập, nhận thức về tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Năm nay, dự kiến Chương trình sẽ tổ chức cho 500 học viên, trong đó khóa 1 và 2 được triển khai từ ngày 6/6 đến ngày 14/6/2024 tại Trung đoàn Pháo binh 58, Sư đoàn 308 tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, với sự tham gia của 148 “chiến sĩ nhí”.

Gần 150 ''chiến sĩ nhí'' xuất quân tham gia Học kỳ trong Quân đội ảnh 3
Anh Lê Ngọc Khánh - Phó Giám đốc Thường trực và anh Vũ Minh Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam làm lễ xuất quân "Học kỳ trong quân đội" - Những bước chân Phù Đổng năm 2024

Gần 150 ''chiến sĩ nhí'' xuất quân tham gia Học kỳ trong Quân đội ảnh 4
Các "chiến sĩ nhí" tham gia khoá 1,2 Học kỳ trong Quân đội kéo dài 9 ngày

Đại diện cho 148 bạn học viên phát biểu tại lễ xuất quân, em Vũ Quang Minh chia sẻ, Học kỳ trong Quân đội là một trải nghiệm phong phú, mang lại nhiều điều bổ ích và thiết thực. Bản thân và các học viên sẽ tuân thủ nghiêm mọi nội quy, quy định để chương trình có hiệu quả nhất.

"Chúng em luôn nhận thức được rằng, để trở thành một công dân tốt, có ích cho xã hội, ngoài việc học tập ở trường, cần chuẩn bị cho mình một thể lực tốt, một vốn kỹ năng sống phong phú. Đặc biệt, biết yêu quê hương, đất nước; kính trọng ông bà, thấu hiểu vất vả, nhọc nhằn của bố mẹ; sẻ chia với cộng đồng. Và Học kỳ trong Quân đội sẽ giúp chúng em trui rèn được những điều này", Quang Minh nói.

Trong 9 ngày, 148 “chiến sỹ nhí” tham gia chương trình sẽ được huấn luyện các nội dung chính: Giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước; giáo dục kỹ năng sống, thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm; giáo dục về sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội.

Ngoài ra, tại khóa huấn luyện, các em còn được tham gia các hoạt động dân vũ, lễ hội sôi động; các hoạt động teambuilding và các hoạt động xã hội khác.

(Báo Tiền Phong)
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 6Tổng truy cập 1.368.183