Giới thiệu về Sàn Ý Tưởng Khởi Nghiệp VYSC

Đáp ứng nhu cầu của Đoàn viên thanh niên lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam xây dựng và vận hành Sàn ý tưởng khởi nghiệp và Câu lạc bộ Thanh niên Khởi nghiệp và Sáng tạo trẻ VYSC.
28/05/2021 - 09:09 AM - 1.332 lượt xem
Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam thực hiện chức năng nhiệm vụ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao. Trong cơ cấu tổ chức, Phòng Thanh niên Khởi nghiệp và Sáng tạo trẻ là một trong 9 phòng chức năng của trung tâm.

Đáp ứng nhu cầu của Đoàn viên thanh niên lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam xây dựng và vận hành Sàn ý tưởng khởi nghiệp và Câu lạc bộ Thanh niên Khởi nghiệp và Sáng tạo trẻ VYSC.

Tên gọi: sanytuongkhoinghiep.vn
 
I. Mục đích Sàn ý tưởng khởi nghiệp:
 1. Tập hợp ý tưởng Thanh niên khởi nghiệp trong cả nước thuộc các lĩnh vực đời sống xã hội đưa lên sàn, nơi đây là cổng thông tin cho thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp tương tác, học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện và triển khai ý tưởng của bản thân.
 2. Năm 2021, phấn đấu 5000 đến 10.000 ý tưởng sẽ được đưa lên Sàn, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam sẽ hỗ trợ mỗi tỉnh thành đoàn 01 sàn ý tưởng và 01 câu lạc bộ trực thuộc nếu các tỉnh thành Đoàn có nhu cầu.
 3. Trước mắt mỗi tỉnh thành đoàn tập hợp và lựa chọn 150 đến 200 hô hình, ý tưởng tham gia Sàn và Câu lạc bộ Thanh niên Khởi nghiệp và Sáng tạo trẻ VYSC.
II. Nội dung hoạt động của Sàn:
 1. Lựa chọn, tập hợp mỗi tỉnh 150 đến 200 mô hình, ý tưởng tham gia Sàn  và Câu lạc bộ, các ý tưởng này sẽ được đưa lên sàn.
 2. Bộ phận quản lý, các chuyên gia của Sàn ý tưởng sẽ tương tác với các bạn thanh niên, sinh viên, chủ các mô hình bao gồm các nội dung sau:
 • Tư vấn đào tạo khởi nghiệp, lập nghiệp:  Hiện nay, nhu cầu của Thanh niên, sinh viên mong muốn được hỗ trợ tư vấn về khởi nghiệp là rất cao, tư vấn đào tạo khởi nghiệp, lập nghiệp là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Các nhà tư vấn sẽ giúp thanh niên, sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức nến tảng vững chắc mà còn cung cấp tầm nhìn, kỹ năng, phương pháp cụ thể, giúp người khởi nghiệp tự tin hơn, hiệu quả hơn trên con đường “khởi nghiệp” của mình.
 • Chuyển giao Khoa học kỹ thuật, công nghệ cho các mô hình đặc biệt là các mô hình trong nông nghiệp.
 • Kết nối: Kết nối chính sách về vốn, Ngân hàng chính sách là một kênh hỗ trợ vốn, Ngân hàng thương mại, liên minh hợp tác xã, các quỹ khởi nghiệp...Kết nối tiêu thụ, thị trường...
 • Truyền thông, quảng cáo, quảng bá các mô hình khởi nghiệp.
 • Hỗ trợ mô hình điển hình
 • Tài trợ, kêu gọi tài trợ cho chương trình thanh niên khởi nghiệp tại các tỉnh thành Đoàn.
 • Tổ chức các buổi tập huấn, học tập, thăm quan các mô hình điển hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp để thanh niên học hỏi lẫn nhau, từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ.
 • Giao lưu học hỏi với thanh niên trong nước và quốc tế đã, đang, sẽ khởi nghiệp hay chỉ mới có ý tưởng khởi nghiệp.
Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam sẽ đồng hành và hỗ trợ các bạn trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
 • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
 • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3822.9318
 • Email: [email protected]
 • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
 • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 1Tổng truy cập 1.183.155