HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ ĐOÀN VỀ CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO NĂM 2023 TẠI HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, trong ba ngày 23-25 tháng 10 năm 2023, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Đoàn về công tác giảm nghèo năm 2023 tại huyện Điện Biên Đông.
26/10/2023 - 08:42 PM - 115 lượt xem

Đồng chí Lê Ngọc Khánh phát biểu khai mạc Hội nghị
 
 Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Ngọc Khánh, PGiám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam, đồng chí Quàng Mạnh Hải, UV BCH, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Phong trào Tỉnh đoàn; đồng chí Lò Văn Sơn, Huyện uỷ viên, Bí thư Đoàn xã Mường Luân; đồng chí Lò Văn Khánh, Chủ tịch Uỷ ban xã Mường Luân cùng hơn 70 cán bộ Đoàn huyện Điện Biên Đông.

Các đồng chí Đoàn viên tham dự Hội nghị
 
 Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Lê Ngọc Khánh, PGiám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Đây là đợt tập huấn với những nội dung rất quan trọng trong hoạt động giảm nghèo bền vững với mục đích nhằm trang bị kiến thức, phương pháp cho cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
 

Đồng chí Nguyễn Hữu Giang trao đổi chuyên đề  với các bạn Đoàn viên
 
 Tại buổi tập huấn, đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam và tỉnh Đoàn Điện Biên trình bày về 3 chuyên đề:
· Kế hoạch triển khai công tác giảm nghèo, chính sách đặc thù giảm nghèo của địa phương;
· Nhận diện đói nghèo; một số nhiệm vụ trọng tâm chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trong tình hình mới; định hướng giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025
· Vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.
 Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp nhiều thông tin hữu ích về chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững, những thành tích, hạn chế, tồn tại, khó khăn trong việc thực hiện Chương trình; quy trình rà soát biến động hộ nghèo, cận nghèo thường xuyên và định kỳ hằng năm từ đó nắm bắt được số liệu về hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp, hộ có mức sống trung bình;  hiểu hơn về vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện chương trình tín dụng chính sách. Qua đó có thêm kiến thức để phục vụ công tác tại cơ sở, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Nguyễn Hữu Giang trao đổi chuyên đề với các bạn Đoàn viên
 
Đây là những nội dung quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bễn vững. Vì vậy, sau hội nghị, các đồng chí của Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn tới những cán bộ Đoàn tham dự sẽ áp dụng kiến thức, nội dung được tập huấn; qua đó, giúp địa phương của mình có thể thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. 

Đại biểu và cán bộ đoàn cơ sở huyện Điện Biên Đông tham dự hội nghị

 
 Không những thế mà đây còn là cơ hội để các cán bộ Đoàn gặp gỡ, trao đổi về những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của địa phương mình, từ đó cùng nhau thảo luận về những phương pháp, kinh nghiệm để giúp đỡ bà con thoát nghèo.
 

Đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn mô hình trồng cam tại bản Na San xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên

 

Đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn mô hình trồng cam tại bản Na San xã Mường Luân huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên

 
 Trong quá trình tập huấn các đồng chí đoàn viên tại địa phương cũng đã được thăm quan mô hình trồng cam tại bản Na Sản, trong chuyến thăm quan trực tiếp mô hình trồng cam các đồng chí đoàn viên thanh niên tại địa phương cũng đã học hỏi để có cho mình kinh nghiệm trồng cây ăn quả tại địa phương cũng như quy mô, cách trồng cây và cả những khó khăn và thách thức để đúc kết riêng cho mình kinh nghiệm.
 

Đoàn viên thanh niên đi thăm mô hình nuôi cá trắm cỏ tại địa phương

 

Đoàn viên thanh niên đi thăm mô hình nuôi cá trắm cỏ tại địa phương

 
 Không những vậy, Đoàn viên thanh niên tại địa phương cũng đã đi thăm quan mô hình nuôi cá tại bản Pá Vạt xã Mường Luân, tại đây Đoàn viên của địa phương được trực tiếp nghe và học tập kinh nghiệm nuôi cá Trắm cỏ, với quy mô 1500 con cá/1 ao cá. Được tuyên truyền về cách thức chăn nuôi cá, kỹ thuật nuôi cá và chi phí cũng như công sức để nuôi được 1 ao cá, qua đó đúc kết và rút kinh nghiệm cho bản thân.
 Chương trình tập huấn đã đem lại những giá trị thiết thực và ý nghĩa, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn cơ sở trong việc tham gia công tác giảm nghèo tại địa phương; các chính sách hỗ trợ cho người nghèo trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Qua đó, giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững, những thành tích, hạn chế tồn tại, khó khăn và thách thức trong việc thực hiện chương trình.

 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 19Tổng truy cập 1.424.067