Hơn 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và định hướng việc làm năm 2022”

Ngày 4/12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh đoàn An Giang tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022. Sự kiện thu hút hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, học sinh đến từ các trường THCS, THPT trong địa phương đến tham gia.
04/12/2022 - 03:20 PM - 466 lượt xem

 

Khung cảnh toàn Ngày hội

Việc tổ chức Ngày hội nhằm kết nối và kiến tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên, học sinh tiếp cận với các xu hướng, quy trình đào tạo về ngành nghề giúp các em hiểu rõ hơn về các ngành nghề mà mình đang mong muốn tìm hiểu. Bên cạnh đó, Ngày hội còn cung cấp thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng lao động, đơn vị tuyển dụng lao động tới đoàn viên, thanh niên.

Tham dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Lê Ngọc Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam; đại diện Thường trực Tỉnh Đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng, ban huyện An Phú.

Phát biểu tại khai mạc, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam mong muốn với sự tham gia của hơn 15 doanh nghiệp, cơ sở giáo dục các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ có được nhiều trải nghiệm, tư vấn về nghề nghiệp cho bản thân, tiếp cận được thêm nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực.

Đồng chí Lê Ngọc Khánh phát biểu khai mạc Ngày hội.

Tham gia Ngày hội, hơn 1000 đoàn viên, thanh niên đã được trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về các ngành nghề tại gian hàng của đơn vị tham gia. Đây cũng là dịp để các em  giải đáp những thắc mắc của mình, nhận định rõ hơn và nắm bắt được những điều kiện thực tế và lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với đam mê, sở trường của mình.

Đồng chí Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư tỉnh Đoàn An Giang chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Ban tổ chức tặng biểu trưng lưu niệm cho đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội.


Đồng chí Lê Ngọc Khánh trao học bổng cho các em học sinh.

Trong chương trình, các em học sinh còn được lắng nghe chia sẻ đến từ các chuyên gia với các nội dung xoay quanh chủ đề: “Nghề nghiệp việc làm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Thời cơ và thách thức” và các chế độ của Tỉnh trong việc Hỗ trợ cho thanh niên tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Buổi toạ đàm giúp cho các em đoàn viên, thanh niên có thể tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia; từ đó giúp các em hiểu rõ hơn về tiềm năng của ngành nghề, xu hướng của thị trường lao động.

Tham gia ngày hội có sự góp mặt của 2 chuyên gia tư vấn là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh An Giang và anh Hồ Minh Mẫn – chuyên viên tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh An Giang

Những năm gần đây, An Giang cũng đã có nhiều biện pháp để khuyến khích các đoàn viên, thanh niên học nghề. Năm 2022, khoảng 27.000 lao động được giải quyết việc làm, trong đó: giải quyết việc làm thông qua chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng: 300 lao động; duy trì tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 4%. Ngoài ra, 100% người lao động đến với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh được tư vấn về chính sách, việc làm và học nghề, trong đó có 50% người lao động được giới thiệu việc làm; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động, đặc biệt là đáp ứng yêu cầu phục hồi sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tỉnh cũng đã thực hiện dạy nghề, đào tạo nghề nghiệp cho 19.607 người, trong đó có 793 người thuộc hộ nghèo.
Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn đã tư vấn hướng nghiệp cho hơn 270 nghìn thanh thiếu niên. Giới thiệu và giải quyết việc làm hơn 87 nghìn thanh thiếu niên. Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2022-2027, 300.000 lượt thanh thiếu niên được tư vấn hướng nghiệp và 30.000 thanh niên được Đoàn giới thiệu có việc làm. Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022 là dịp để khẳng định thêm vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên và lao động trẻ.


 

Tham gia ngày hội, các em học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, người lao động được tham quan, tư vấn trực tiếp, được trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp và thị trường lao động.

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp – giới thiệu việc làm năm 2022 diễn ra tại An Giang là sự kiện khép lại cho chuỗi Ngày hội do Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi tổ chức.

 
 
 

 

Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 8Tổng truy cập 1.424.013