Kiên giang tiếp đoàn khảo sát NHCSXH và Trung ương Hội đoàn thể

Sáng ngày 15/4/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị làm việc với Đoàn khảo sát Trung ương do ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng giám đốc NHCSXH Trưởng đoàn cùng với đại diện lãnh đạo 04 Tổ chức Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Trung ương.
15/04/2021 - 02:36 PM - 255 lượt xem
Sáng ngày 15/4/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị làm việc với Đoàn khảo sát Trung ương do ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng giám đốc NHCSXH Trưởng đoàn cùng với đại diện lãnh đạo 04 Tổ chức Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Trung ương.
 
Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Chín, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Kiên Giang cùng với sự tham gia của các đồng chí là lãnh đạo các Sở, ngành là thành viên Ban đại diện HĐQT, Trưởng Ban đại diện HĐQT huyện, thành phố và Ban giám đốc Chi nhánh, cán bộ lãnh đạo chủ chốt toàn tỉnh.
 
Ông Huỳnh Văn Thuận Phó Tổng Giám đốc NHCSXH phát biểu.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương đã đánh giá cao vai trò chỉ đạo của Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Kiên Giang cũng như các thành viên Ban đại diện đã quan tâm hỗ trợ cho Chi nhánh NHCSXH tỉnh, huyện trong việc xây dựng đề án củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trên địa bàn trong thời gian qua và đã hoàn thành giai đoạn một giúp cho màng lưới hoạt động được củng cố vững chắc. Đặc biệt là việc bố trí nguồn vốn ngân sách tỉnh, huyện chuyển sang cho Chi nhánh tỉnh để cho vay theo Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư tăng đáng kể so với thời điểm chưa xây dựng đề án cũng như việc bố trí Trụ sở UBND làm việc và trụ sở UBND xã để cán bộ giải ngân, thu nợ được đảm bảo an toàn về người và tài sản. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị trong thời gian tới chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua khảo sát thấy nhu cầu cần vốn của người dân rất lớn và NHCSXH Trung ương luôn đồng hành cùng địa phương bố trí nguồn vốn đối ứng để cùng nhau thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh, huyện chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện tốt giai đoạn hai của phương án trong đó tập trung vào 05 đơn vị còn khó khăn đặc biệt 03 đơn vị có cán bộ tăng cường từ Trung ương để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ chung về giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế xã hội cũng như sớm hoàn thành phương án trong giai đoạn hai này.
 
Đoàn khảo sát làm việc tại UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Nam.
 
Đoàn đã đến khảo sát một số hộ vay vốn và làm việc tại UBND xã Ngọc Chúc huyện Giồng Riềng và UBND xã Vĩnh Hòa Hưng Nam huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang để nắm lại tình hình cho vay, thu nợ cũng như hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích mang lại hiệu quả.
 
Tại hội nghị, ông Đỗ Văn Hiện, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng giai đoạn 2021-2023. Theo đó, trong quá trình thực hiện củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng (CCNCCLHĐ, CLTD), Chi nhánh có nhiều thuận lợi, như: luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, Ban Chỉ đạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh; sự quan tâm, đồng tình ủng hộ, phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Hội, Đoàn thể nhận ủy thác và các đơn vị cơ sở. Các giải pháp đã và đang triển khai thực hiện nhằm củng cố nâng cao chất lượng tín dụng là hệ thống giải pháp đồng bộ, đúng đắn, tác động hiệu lực, hiệu quả vào trúng những vấn đề tồn tại, hạn chế về hoạt động tín dụng tại chi nhánh.
 
Chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng tại các đơn vị Phòng giao dịch đã được nâng lên, có những chuyển biến tích cực: nợ quá hạn được kiểm soát và có xu hướng giảm; hoạt động giao dịch xã ổn định, hiệu quả, đi vào nề nếp; chất lượng tổ TK&VV được cải thiện, nâng cao; tỷ lệ thu lãi tăng; chuyển biến về cách nghĩ, cách làm, ý thức có vay có trả và tích lũy, tiết kiệm của người dân. Song song đó, để định hướng cho giai đoạn hai Giám đốc Chi nhánh đã đề ra một số giải pháp như: Tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách; coi việc CCNCCLHĐ, CLTD là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt; triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; tham mưu phân giao kịp thời các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng gắn với phát triển kinh kế - xã hội của địa phương để nguồn vốn tín dụng chính sách phát huy được hiệu quả, tránh được rủi ro; thường xuyên rà soát số lượng cán bộ để đề nghị Tổng Giám đốc NHCSXH tuyển dụng bổ sung; tranh thủ nguồn vốn từ Trung ương, ngân sách địa phương, tiếp tục tăng cường huy động nguồn vốn tại địa phương, tập trung huy động tiền gửi từ tổ chức, cá nhân, huy động tiền gửi tại Điểm giao dịch xã; Tập trung phân tích những khoản nợ vay đã quá hạn, những khoản nợ vay hộ vay có khả năng trả nợ nhưng cố tình chây ỳ không trả, phối hợp với Hội đoàn thể, Trưởng ấp, Tổ TK&VV, chính quyền địa phương để động viên, nhắc nhở, thuyết phục, cho viết cam kết trả nợ, trường hợp cần thiết thì khởi kiện ra Tòa án để thu hồi nợ, . . .
 
Kết luận, ông Nguyễn Đức Chín - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiêm Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của tín dụng chính sách trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia. Bên cạnh đó, ông cũng không quên cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ NHCSXH Trung ương, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH một số tỉnh bạn Sơn La, Lào Cai và Gia Lai đã tăng cường cán bộ cho chi nhánh NHCSXH tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể cán bộ NHCSXH tỉnh, Hội, Đoàn thể nhận ủy thác trong việc nâng cao chất lượng tín dụng của tỉnh. Ông cũng yêu cầu NHCSXH các huyện, thành phố và các Hội, Đoàn thể cần phải xét duyệt chặt chẽ các phương án cho vay có trọng tâm, trọng điểm. Sát sao, quyết liệt xử lý các khoản nợ quá hạn và tăng cường công tác tuyên truyền để thay đổi nhận thức của người dân để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian tới./.
(Theo TT Văn-kiengiang.gov.vn)
 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 10Tổng truy cập 398.672