Năm mới 2024 đã tới, với bao hy vọng và kỳ vọng cho tất cả chúng ta!

Năm 2023 đi qua cùng bao sự kiện đầy sôi động với nhiều Chương trình, Dự án, Nội dung lớn cán mốc thành công.
02/01/2024 - 07:19 PM - 336 lượt xem
     Hoạt động tín dụng chính sách đã mang lại những giá trị về vật chất và tinh thần cho thanh niên. Hơn 47,9 ngàn tỉ đồng là con số đầy ấn tượng trong hoạt động uỷ thác vốn vay tín dụng chính sách của hệ thống Đoàn toàn quốc. Năm 2023, dư nợ tăng hơn 7 ngàn tỉ đồng, (gần bằng 1/2 chỉ tiêu cả nhiệm kỳ Đại hội Đoàn lần thứ XII là 15 ngàn tỉ), chất lượng tín dụng được nâng cao và tỉ lệ tăng đều cho tất cả các tỉnh, thành cả nước.

Trong 3 năm (2021,2022, 2023), mức tín dụng tăng trưởng hơn 1,5 lần so với 19 năm trước đó, kể từ năm đầu tiên Đoàn thanh niên tham gia nhận uỷ thác. (Năm 2020, toàn hệ thống là 31 ngàn tỉ). Hơn 50,9 ngàn Tổ VV&TK được thành lập mới trong năm 2023, nâng tổng số hơn 995 ngàn Tổ là một nỗ lực của Trung tâm và cả hệ thống Đoàn thanh niên các cấp trong quá trình triển khai thực hiện; Góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động phát triển kinh tế, tạo sinh kế, đẩy mạnh phong trào lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên. Thoả thuận mới với NHCSXH bằng việc tăng tỉ lệ hoa hồng uỷ thác cho cơ sở, giảm cấp Trung ương, theo đó, Đoàn thanh niên cấp xã và huyện qua hoạt động này sẽ góp phần tăng đáng kể nguồn lực tài chính cho công tác thanh niên địa phương, tăng cường năng lực lãnh đạo, quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ Đoàn cơ sở.
 


Với 30 mô hình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp (tăng 3 lần so 2022) tại 30 xã đặc biệt khó khăn của 11 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên và Tây Nam bộ, gần 100 ngàn gà giống (21 ngày tuổi, kèm thức ăn), 332 con bò sinh sản, 45.000 con cá giống, hàng trăm ngàn cây giống, phân bón được trao tận tay thanh niên và hộ có thanh niên trong các Chương trình mục tiêu quốc gia…Những nỗ lực trong triển khai dự án đã được Văn phòng quốc gia giảm nghèo đánh giá là một trong những đơn vị tốt nhất năm 2023.Trải qua đại dịch Covid đầy biến động, đoàn 28 đại biểu thanh thiếu niên Việt Nam tham gia Trại hè “Khám phá châu Âu cùng thiếu nhi thế giới” tại CHLB Đức là một câu chuyện đẹp về thích ứng linh hoạt, vượt thoát khó khăn trong hoạt động (khó khăn về công tác lãnh sự) và là một thành công về giao lưu quốc tế thanh niên trong năm 2023.Các lớp tập huấn công tác giảm nghèo trong thanh niên và công tác dân tộc miền núi đã được triển khai đầy đủ; toàn hệ thống tỉnh/thành Đoàn tổ chức hơn 2.550 lớp tập huấn nghiệp vụ uỷ thác; các lớp kỹ năng được triển khai rộng khắp; 08 khoá Học kỳ Quân đội, sổi nổi và đổi mới là những chấm phá trong công tác huấn luyện, bồi dưỡng năm qua. Và, những Quyết định quan trọng của UBND Hà Nội, Hải Phòng, Bộ Tài chính đã “mở toang” cánh cửa trong triển khai Đề án sắp xếp Trung tâm Hỗ trợ Phát triển thanh niên nông thôn và Khăn Quàng Đỏ theo Chỉ đạo Thường trực Ban Bí thư và Lãnh đạo Chính phủ. Dù, có lúc, có thời điểm tưởng “khó như lên trời”! 
Cảm ơn tất cả. Bởi là, tất cả đã vì tổ chức mà hoàn thành. Phần thưởng lan nhanh không từ “tấm mề đay” mà những phút giây bên nhau cùng chí hướng. Là con đường gập ghềnh từng bước vượt qua. Món quà tưởng thưởng là sự ghi nhận của các cấp bộ đoàn, toàn bộ người dân thụ hưởng dự án…

 
Một năm mới đang tới, hy vọng và kỳ vọng cho những Kế hoạch dài lâu, những sắc màu của bức tranh VYSC giai đoạn mới, hướng tới 40 năm ngày thành lập Trung tâm (1985 - 2025).
Xin gửi lời chúc đến những người Anh, người Chị, Bộ Ngành, Lãnh đạo, anh chị em Trung tâm, những người bạn của Trung tâm một năm mới An lành, May mắn, Sức khoẻ và Thành đạt.
 
Làng Taseco, Ngoại Giao đoàn.
1/1/2024
 
(Nguồn: Face book Tam Giang)
 
 

Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 11Tổng truy cập 1.423.971