Ngân hàng Chính sách xã hội Sóc Trăng: Tận tâm phục vụ

Vĩnh Châu thuộc tỉnh Sóc Trăng là địa phương có tỷ lệ người dân tộc thiểu số cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Theo kết quả điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020, toàn thị xã Vĩnh Châu có 38.574 hộ, thành phần dân tộc thiểu số chiếm 70,52%
20/04/2021 - 02:22 PM - 354 lượt xem
Vĩnh Châu thuộc tỉnh Sóc Trăng là địa phương có tỷ lệ người dân tộc thiểu số cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Theo kết quả điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020, toàn thị xã Vĩnh Châu có 38.574 hộ, thành phần dân tộc thiểu số chiếm 70,52%; tỷ lệ hộ nghèo 5,43%, trong đó hộ nghèo thuộc thành phần dân tộc thiểu số chiếm 75,7%/tổng số hộ nghèo.
 
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình tiêu thụ hành tím là sản phẩm truyền thống chủ lực của địa phương gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Tính tới thời điểm hiện tại, sản lượng hành tím trên địa bàn thị xã còn tồn đọng trên 50.000 tấn, đi dọc các tuyến đường trên địa bàn thị xã đều bắt gặp hình ảnh những đống hành thương phẩm trước nhà hay ngoài đồng, nếu không tiêu thụ kịp thời sẽ hư hỏng, thiệt hại kinh tế cho người dân sản xuất. Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã phát đi công văn bản kêu gọi các sở, ngành, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ hành tím còn tồn đọng trong dân. Việc làm này giúp bớt thua lỗ, giảm thiệt hại về kinh tế cho người nông dân sản xuất hành tím ở mức thấp nhất. Trong khó khăn của người nông dân thị xã Vĩnh Châu, NHCSXH luôn là người bạn đồng hành chia sẻ khó khăn với hộ vay khi gặp rủi ro để tìm các biện pháp tháo gỡ bằng các chính sách quy định của Nhà nước như gia hạn nợ, khoanh nợ... Ngoài các giải pháp về nghiệp vụ, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng tích cực chủ động tranh thủ sự ủng hộ chủ trương của NHCSXH và phối hợp giúp đỡ của các Chi nhánh các tỉnh trên toàn quốc hỗ trợ tìm đầu ra tiêu thụ hành tím giúp hộ nông dân. Kết quả đến nay đã hỗ trợ giải cứu được 35 tấn hành tím với giá 15.000/kg với tổng giá trị trên 525 triệu đồng giúp cho bà con nông dân vay vốn là Hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Lạc Hòa, xã Vĩnh Hải, Phường 2 thị xã Vĩnh Châu.
 
Nông dân thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) trồng hành tím chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer
 
Ông Trần Duy Đông - Giám đốc Chi nhánh NHCSXH Sóc Trăng cho biết: “NHCSXH luôn làm tốt vai trò trách nhiệm chính trị về phục vụ các mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời không ngừng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao tối đa chất lượng, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, phục vụ tốt nhu cầu vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đầu tư sản xuất, kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu và tình trạng xâm nhập mặn hiện nay. Đặc biệt là hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại Vĩnh Châu là địa phương trọng tâm có ý nghĩa về chính trị, xã hội và chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số”.
 
Về lâu dài để thực hiện những giải pháp căn cơ giúp người nông dân ổn định cuộc sống, NHCSXH đang tập trung quan tâm tới việc sử dụng nguồn vốn ưu đãi vào việc cho vay hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại Vĩnh Châu bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực để thực tín dụng chính sách xã hội, góp phần nâng cao thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng đối với nhân dân đồng bào các dân tộc thị xã Vĩnh Châu.
( Theo Lan Anh)
 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 9Tổng truy cập 1.368.102