NHCSXH chúc mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(VBSP News) Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Đoàn đại biểu của NHCSXH do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Hằng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
26/03/2024 - 02:45 AM - 563 lượt xem
NHCSXH chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân Ngày truyền thống 26/3
 
      Thay mặt tập thể cán bộ và người lao động NHCSXH, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Hằng gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên về những kết quả mà Đoàn đã đạt được trong suốt 93 năm qua. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, các cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong thực hiện hoạt động ủy thác tín dụng chính sách xã hội với NHCSXH, đội ngũ Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn có uy tín giàu trách nhiệm trong công tác quản lý Tổ; đoàn viên thanh niên tích cực trong phát triển kinh tế hộ, lập nghiệp, khởi nghiệp, tạo việc làm.
      Phó Tổng Giám đốc đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo Đoàn các cấp phối hợp với NHCSXH thực hiện hiệu quả hoạt động ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách; ưu tiên nguồn vốn cho hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp cho các đối tượng là đoàn viên thanh niên có nhu cầu vay vốn để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. Đồng thời, đẩy mạnh các giải pháp huy động sức trẻ, tính sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trên cả nước tích cực tham gia công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế -  xã hội, ổn định an ninh - quốc phòng ở các địa phương.
Thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cảm ơn sự quan tâm của NHCSXH và đánh giá cao mối quan hệ bền chặt giữa NHCSXH và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Hoạt động ủy thác đã tạo điều kiện để các cấp bộ Đoàn gắn bó, gần dân hơn, góp phần vào công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy được năng lực tổ chức điều hành và phối hợp trong công tác của cán bộ đoàn, đặc biệt là tại cơ sở.
       Để tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp suốt 93 năm qua, Bí Thư Trung ương Đoàn khẳng định Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH trong việc truyền tải và quản lý vốn vay ưu đãi; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng; thực hiện hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay và kiểm tra, giám sát, đảm bảo nguồn vốn vay ưu đãi cho các đoàn viên thanh niên. Tiếp tục phát huy sức trẻ, sáng tạo, học hỏi, áp dụng những công nghệ mới, hiện đại vào quá trình sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế, tạo nên thương hiệu riêng có, chất lượng và tính cạnh tranh cao trên thị trường.
Đến nay, dư nợ cho vay ủy thác qua tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt gần 50.000 tỷ đồng, với hơn 1 triệu hộ đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển các mô hình kinh tế chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như: kinh doanh dịch vụ, phát triển nông nghiệp…
 
(NHCSXH)
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 26Tổng truy cập 1.423.916