Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội “Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023”

Kỷ niệm 73 Ngày truyền thống của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, Trung ương Đoàn- Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tổ chức Ngày hội “Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023” vào ngày 7/1, tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
03/01/2023 - 10:40 AM - 311 lượt xem

Chương trình được tổ chức tạo sân chơi, môi trường cho học sinh, sinh viên được giao lưu học hỏi, chia sẻ và phát huy thế mạnh của bản thân, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu và khám phá bản thân trong thời kỳ mới.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội “Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023”

Ngày hội sẽ mang đến cơ hội cho các câu lạc bộ nghệ thuật như: Nhảy, múa, âm nhạc, Guitar… được tham gia, trải nghiệm, tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giao lưu và cùng phát triển, góp phần đưa đến những tiết mục giao lưu hấp dẫn xuyên suốt thời gian diễn ra sự kiện. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ ngoại ngữ, văn hóa quốc tế (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp,...) tham gia trưng bày các sản phẩm mang nét đặc trưng văn hóa của từng nước. Qua hoạt động, quảng bá hình ảnh văn hóa các nước đến gần với thế hệ trẻ, nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến các bạn trẻ trong và ngoài nước.

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được thưởng thức các tiết mục đặc sắc trong đại nhạc hội. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tuyên dương các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sao Tháng Giêng” và tập thể “Sinh viên 5 tốt”.

Theo đó, 85 cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và 30 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt" năm 2022; 104 cá nhân đạt Giải thưởng "Sao Tháng Giêng sẽ được vinh danh.

Từ năm 2013, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” với 5 tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Đây là phong trào hành động cách mạng, giữ vai trò chủ đạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Sau gần 10 năm triển khai, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã được các cấp Hội, các trường trên cả nước đón nhận, ủng hộ, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước. Cùng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, hằng năm, Trung ương Hội còn tổ chức xét chọn, trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cho các cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

 

Bảo Anh(https://doanthanhnien.vn)
 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 9Tổng truy cập 1.368.175