Những "chiến sĩ nhí" đầu tiên của giai đoạn "bình thường mới"

Sáng sớm, sân huấn luyện của Trung đoàn Pháo binh 58 (Sư đoàn 308, Bộ Tư lệnh Quân đoàn I, đóng tại Quốc Oai, Hà Nội) xôn xao tiếng trẻ í ới gọi nhau tập hợp. Gần 200 học viên khóa 1 Chương trình “Học kỳ trong quân đội – Những bước chân Phù Đổng” năm 2022 chia thành các tiểu đội, tập thể dục và chuẩn bị cho các nội dung rèn luyện, học tập trong ngày.
18/07/2022 - 05:01 PM - 208 lượt xem
Đây cũng chính là lứa “chiến sĩ nhí” đầu tiên của giai đoạn bình thường mới. Chương trình “Học kỳ quân đội – Những bước chân Phù Đổng” được tái khởi động sẽ là cơ hội để trẻ được trang bị kỹ năng, kiến thức trước những ngã rẽ cuộc đời.

Ngày… nhập ngũ đặc biệt của chiến sĩ nhí

Sớm nay, anh Bùi Văn Tiến trở dậy từ sớm. Sau khi chuẩn bị phần ăn sáng, anh lúi húi kiểm tra lại chiếc balo cho cậu con trai mới 9 tuổi của mình. Ngày hôm nay, cậu sẽ chính thức… lên đường nhập ngũ với chương trình học kỳ quân đội.
“Trong các đợt giãn cách xã hội, cháu thường chỉ biết ở nhà xem tivi, chơi game trong phòng. Bởi vậy, khi biết đến chương trình, vợ chồng tôi đã quyết định đăng ký cho con để giúp cháu có thêm bạn bè, dần từ bỏ những thói quen không có lợi và hơn cả là rèn luyện nền nếp, kỷ luật cũng như tinh thần trách nhiệm”, anh Tiến chia sẻ.
Do là lần đầu tiên cu Tí phải xa nhà, nên vợ chồng anh Tiến chuẩn bị và căn dặn rất kỹ, từ tuýp thuốc đánh răng, thuốc đau bụng đến một vài bộ áo quần mà cu Tí thích.
Theo anh Tiến, ban đầu khi biết tin, ông bà nội cũng không ủng hộ, nhưng khi nắm rõ được lợi ích từ chương trình thì tất cả đều rất ủng hộ. 6 giờ sáng, cu Tí lưng đeo balo, đầu đội mũ tai bèo háo hức leo lên xe bắt đầu hành trình từ Bắc Giang về binh đoàn pháo binh 58 (Sư đoàn 308) để chuẩn bị… nhập ngũ. Trên xe, cu Tí líu ríu hỏi ba mẹ về những ngày thử thách sắp tới.
Con sẽ phải đi ngủ lúc 9 giờ tối đúng không mẹ? Đồ chơi ở nhà, mẹ cất kỹ cho con nhé! Con sẽ quen được nhiều bạn hơn nữa nhỉ? Chắc sẽ vui lắm!
Cũng giống như cu Tí, các chiến sĩ nhí bước vào quãng đời “binh nghiệp ngắn ngày” với rất nhiều sự háo hức và mong chờ. Bởi, quãng thời gian tiếp theo thực sự là rất đặc biệt, khác xa với nhịp sống hàng ngày của các em. Thay vì tiếp xúc với máy tính, điện thoại, các em sẽ tập sống như những quân nhân thực sự và được bồi dưỡng các kỹ năng mềm khác.

Có mặt tại Lễ khai giảng và xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội – Những bước chân Phù Đổng” năm 2022 vào một ngày đầu tháng 6, hàng trăm “chiến sĩ nhí” dù đã khoác lên mình bộ quân phục gọn gàng, tề chỉnh, nhưng vẫn không giấu được vẻ ngây thơ, mắt mở to liên tục tìm kiếm cha mẹ.
Ở góc hội trường lớn, các bậc phụ huynh cũng “đứng ngồi không yên”, lo lắng dõi theo con em chuẩn bị tham gia khóa học kết hợp rèn luyện đặc biệt. Lần đầu xa cách dài ngày, lại không được thường xuyên liên lạc là thử thách chẳng dễ dàng với cả gia đình.
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 1Tổng truy cập 1.183.282