TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO CÁN BỘ ĐOÀN VỀ CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, trong 03 ngày, từ ngày 24/10 đến ngày 26/10 , Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cán bộ Đoàn về công tác giảm nghèo năm 2023 tại huyện Bình Gia.
27/10/2023 - 06:51 PM - 297 lượt xem
Dự hội nghị có đồng chí Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Lý Văn Thắng, Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn Bình Gia và đặc biệt là có 70 đại biểu là cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Bình Gia.
 

Toàn cảnh hội nghị
 
Phát biểu khai mạc, đồng chí Cái Quang Bình đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Đây là đợt tập huấn với những nội dung rất quan trọng trong hoạt động giảm nghèo bền vững với mục đích nhằm trang bị kiến thức, phương pháp cho cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ Đoàn tham dự chương trình tập huấn lần này sẽ nâng cao năng lực bản thân, thay đổi suy nghĩ để bắt tay vào xây dựng kinh tế gia đình, xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp và phát triển.


Đồng chí Cái Quang Bình - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
 
Tại chương trình tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam thông tin về chuyên đề Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; báo cáo viên của Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội – Dân tộc huyện Bình Gia với chuyên đề Một số chính sách hỗ trợ của chương trình giảm nghèo và các Dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo đang triển khai trên địa bàn huyện.


Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trao đổi với các Đoàn viên thanh niên
 

Cán bộ Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội – Dân tộc huyện Bình Gia trao đổi với các Đoàn viên thanh niên
 
 
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã được tham quan, trải nghiệm và chia sẻ thực tế tại mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi đó là mô hình trồng đào của thanh niên Nguyến Tiến Cường, đoàn viên Chi đoàn thôn Hồng Minh, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn. Vườn đào có diện tích gần 2 mẫu, vườn hiện nay có 3000 cây đào và có gần 2000 cây trồng lâu năm,thu nhập mỗi năm khoảng 500 triệu. Và mô hình tham quan tiếp theo của Đoàn là mô hình du lịch sinh thái suối Mỏ Mắm Khu du lịch Suối Mỏ Mắm nằm tại thôn Hoan Trung, xã Chiến Thắng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Cách trung tâm thị trấn Bắc Sơn chỉ 24km, nơi đây là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn và nổi tiếng của tỉnh Lạng Sơn. Khu du lịch sinh thái Mỏ Mắm là sự kết hợp giữa vẻ đẹp kiệt tác của thiên nhiên và công sức cải tạo của con người. Trước đây, khu vực này chỉ là một điểm du lịch hoang dã với con suối Keng Tao (suối Mỏ Mắm) là điểm nhấn. Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch của nơi đây, người dân đã chung tay để tạo nên một khu du lịch sinh thái hiện đại. Sau chuyến đi thực tế các đại biểu đã học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm trong xây dựng mô hình phát triển kinh tế để có thể vận dụng tại chính địa phương của mình.

Các bạn Đoàn viên thanh niên đã được tham quan, trải nghiệm thực tế tại mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi
 
Chương trình tập huấn đã đem lại những giá trị thiết thực và ý nghĩa, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn cơ sở trong việc tham gia công tác giảm nghèo tại địa phương; các chính sách hỗ trợ cho người nghèo trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025. Qua đó giúp các bạn đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác giảm nghèo bền vững, những thành tích, hạn chế tồn tại, khó khăn trong việc thực hiện Chương trình.


Các đồng chí đại biểu và Đoàn viên thanh niên tham dự Hội nghị


Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 17Tổng truy cập 1.424.110