Tháng Thanh niên 2023: Ra mắt Không gian hỗ trợ thanh niên thủ đô khởi nghiệp

Tại chương trình ra quân Tháng Thanh niên năm 2023, tuổi trẻ thủ đô đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó hỗ trợ người dân triển khai mã QR code tại các hộ kinh doanh xã Phù Đổng, H.Gia Lâm.
06/03/2023 - 10:14 AM - 546 lượt xem

Sáng 2.3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức chương trình ra quân Tháng Thanh niên và Tết trồng cây năm 2023 với sự tham dự của anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội; chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Tháng Thanh niên 2023: Ra mắt Không gian hỗ trợ thanh niên thủ đô khởi nghiệp - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Triết và thường trực Thành đoàn Hà Nội khánh thành công trình thanh niên tại lễ ra quân

12 hoạt động cấp thành phố

Phát biểu tại chương trình, chị Chu Hồng Minh chia sẻ, đây là Tháng Thanh niên đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội Đoàn TP.Hà Nội lần thứ 16, với chủ đề "Tuổi trẻ thủ đô tiên phong chuyển đổi số", cũng là tháng cao điểm các cấp bộ Đoàn thủ đô tập trung phát huy sự tươi trẻ, làm bước tiến quan trọng, quyết tâm thực hiện chủ đề công tác năm 2023 là "Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn".

Tháng Thanh niên 2023: Ra mắt Không gian hỗ trợ thanh niên thủ đô khởi nghiệp - Ảnh 2.

Ra quân các đội hình tình nguyện tại chương trình

Với tinh thần ấy, trong Tháng Thanh niên năm 2023, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đặt ra 11 chỉ tiêu cơ bản, tổ chức 12 hoạt động cấp thành phố và tập trung vào 4 nhóm hoạt động trọng tâm gồm: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên; chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Chị Chu Hồng Minh nhấn mạnh: "Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn" và "tiên phong chuyển đổi số" là một nhiệm vụ mới đối với tuổi trẻ thủ đô. Tuy nhiên tôi mong rằng, các cấp bộ Đoàn thủ đô sẽ phát huy sự nhạy bén trong tư duy, sáng suốt trong nhận thức, và  sáng tạo trong cách tiếp cận, để thực hiện tốt và thực hiện có hiệu quả công cuộc chuyển đổi số cũng như các nhiệm vụ đề ra trong Tháng Thanh niên".

Tháng Thanh niên 2023: Ra mắt Không gian hỗ trợ thanh niên thủ đô khởi nghiệp - Ảnh 3.

Khánh thành Không gian hỗ trợ thanh niên thủ đô khởi nghiệp sáng tạo

Giúp dân chuyển đổi số trong kinh doanh

Tại chương trình ra quân, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội ra mắt 5 đội hình tình nguyện cấp thành phố gồm: Đội hình giao thông xanh; Đội hình Tuyên truyền về định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; Đội hình Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; Đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu; Đội hình Ứng dụng khoa học công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sau buổi lễ ra quân, nhiều hoạt động hưởng ứng ý nghĩa được triển khai ở các xã trên địa bàn H.Gia Lâm, TP.Hà Nội, như trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của H.Gia Lâm, trải nghiệm sản phẩm đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số của VNPT Hà Nội.

Tháng Thanh niên 2023: Ra mắt Không gian hỗ trợ thanh niên thủ đô khởi nghiệp - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Minh Triết thăm gian trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên

Chương trình còn gồm các hoạt động tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID; tình nguyện viên hỗ trợ người dân triển khai mã QR code tại các hộ kinh doanh xã Phù Đổng, H.Gia Lâm.

(https://thanhnien.vn)

Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
 • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
 • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.3822.9318
 • Email: [email protected]
 • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
 • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 9Tổng truy cập 1.368.132