Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022

Sáng ngày 4/12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2022.
04/12/2022 - 02:03 PM - 263 lượt xem
Dự Ngày hội có Đồng chí Cái Quang Bình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, giúp  học sinh tiếp cận ngành nghề đào tạo, từ đó chọn đúng ngành học phù hợp với định hướng, sở thích của bản thân. Bên cạnh đó, đẩy mạnh kết nối giải quyết việc làm, cung cấp thông tin về thị trường lao động và là cầu nối cung – cầu giữa người lao động và người sử dụng lao động giúp các nhà tuyển dụng chọn được ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Đồng chí Cái Quang Bình phát biểu khai mạc Ngày hội.

Với sự tham gia của 25 gian hàng đến từ hơn 30 doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh, với hơn 2.300 nhu cầu tuyển dụng ở nhiều vị trí việc làm khác nhau, đồng chí Cái Quang Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam mong muốn các học sinh có những kiến thức, định hướng các ngành học trong tương lai.  Đồng thời, người lao động sẽ tìm được việc làm, lựa chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích, yêu cầu của cá nhân.
“Mỗi chúng ta không chọn được quê hương, nhưng chọn được tương lai, lựa chọn đúng sẽ mang lại tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội, nhưng trước hết tâm thế lựa chọn phải luôn chủ động hướng đến những điều tích cực. Chính bản thân mỗi cá nhân, phải có niềm đam mê, hoài bão thì mới có định hướng cụ thể, mới có sự bứt phá bước ra từ bóng tối và nắm bắt được ánh sáng trước mặt, từ đó mang đến những giá trị, lựa chọn cho cuộc sống tốt đẹp hơn.”, đồng chí Bình phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoài, UV BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Ngày hội.

“Ngày hội góp phần mở ra cơ hội nghề nghiệp và việc làm có thu nhập cao, ổn định – bền vững, nâng cao hiệu quả công tác định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT và hỗ trợ giải quyết việc làm, đào tạo nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ về công tác lao động, việc làm, phát triển nguồn nhân lực địa phương với hơn 88 vị trí việc làm và hơn 2300 nhu cầu tuyển dụng cho các bạn Đoàn viên thanh niên, sinh viên vừa tốt nghiệp, tôi tin rằng các doanh nghiệp sẽ kiếm tìm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng như mong đợi.”, đồng chí Hoài nói.
Tại ngày hội việc làm, các Đoàn viên thanh niên sẽ lắng nghe, tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi cùng các chuyên gia với các chuyên đề chuyên sâu như: Tình hình lao động, việc làm trên địa bàn tỉnh và các chính sách hỗ trợ về đào tạo nghề”, “Định hướng nghề nghiệp và xu hướng thị trường tuyển dụng” từ đó tự định hướng cho mình con đường khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai.

Đại diện Ban tổ chức trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
Để giúp đỡ, đồng hành và hỗ trợ phong trào khởi nghiệp cho Đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế trị giá 500 triệu đồng.
Đ/c Cái Quang Bình trao tặng mô hình phát triển kinh tế cho Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế.
Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam trao tặng trang thiết bị hoạt động cho Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế trị giá 120 triệu đồng.
Đ/c Cái Quang Bình trao tặng trang thiết bị hoạt động cho Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Trong khuôn khổ của sự kiện, buổi tọa đàm đã giúp học sinh giao lưu, giải đáp thắc mắc về chọn ngành, chọn nghề cùng chuyên gia hướng nghiệp. Bên cạnh đó, Ngày hội có sự đồng hành của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp và Trung tâm dịch vụ việc làm trên địa bàn tham gia và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Ngày hội.
Hơn 1800 đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm tham gia Ngày hội đã được trải nghiệm, tìm hiểu về các ngành nghề tại các gian hàng tư vấn đào tạo, tư vấn tuyển dụng lao động, tư vấn du học của các đơn vị.

Diễn giả Nguyễn Khương Quân chia sẻ về chuyên đề
“Định hướng nghề nghiệp và xu hướng thị trường tuyển dụng”.
Vai trò của tổ chức Đoàn càng được thể hiện rõ trong vấn đề phối hợp triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, thanh niên. Nhiệm kỳ 2017-2022, các cấp bộ Đoàn đã tư vấn hướng nghiệp cho hơn 270 nghìn thanh thiếu niên. Giới thiệu và giải quyết việc làm hơn 87 nghìn thanh thiếu niên. Phấn đấu trong nhiệm kỳ 2022-2027, 300.000 lượt thanh thiếu niên được tư vấn hướng nghiệp và 30.000 thanh niên được Đoàn giới thiệu có việc làm.
Trong những năm vừa qua, Thừa Thiên Huế đã và đang tăng cường rất nhiều biện pháp để khuyến khích các đoàn viên, thanh niên học nghề. Ngoài ra, cũng thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu về công tác phân luồng hướng nghiệp vào kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Năm 2022, tính đến ngày 30/6, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải quyết việc làm cho 10.435 người (đạt 64,02% kế hoạch năm 2022), trong đó đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động 554 người, tập trung tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (tăng 117% so với cả năm 2021; đạt 27,7% kế hoạch năm 2022).

Gian hàng của Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Huế.

Gian hàng của Công ty TNHH MTV Lê Gia An Phát.


Gian hàng của Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Theo Nghị quyết về Chương trình việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025, địa phương đặt ra chỉ tiêu: Giải quyết việc làm cho 83.400 lao động (năm 2021 là 16.000, năm 2022 là 16.300, năm 2023 là 16.500, năm 2024 là 17.000, năm 2025 là 17.600). Các kênh tạo việc làm chính, như: Thông qua phát triển các ngành kinh tế của tỉnh cho 61.400 lao động; hỗ trợ tạo việc làm cho 12.000 lao động thông qua các dự án vay vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm; đưa 10.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó có 3.000 lao động thuộc diện chính sách.

Gian hàng của Trường Đại học Greenwich Việt Nam

Gian hàng của Trường Đại học Nông lâm Huế

Ngày hội tư vấn việc làm cũng là dịp để khẳng định thêm vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên trong lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên và lao động trẻ. Từ đó, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 
Các bài viết khác
Thông tin liên hệ
Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam
  • Người đại diện: Giám đốc Cái Quang Bình
  • Địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.3822.9318
  • Email: [email protected]
  • Số quyết định: Số 808 - QĐ/TWĐTN-BTC ngày 18/12/2020
  • Đơn vị Quyết định thành lập của tổ chức: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  • Giấy phép số: 4/GP-BC ngày 28/02/2006 của Bộ Văn hóa - Thông tin về cung cấp thông tin lên mạng Internet
Fanpage Facebook
Copyright @ Bản quyền thuộc về Trung tâm Hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam. Thiết kế website bởi Tất Thành
Online: 2Tổng truy cập 1.318.437